Tổng hợp 10 mẹo chơi God of War cho Newbie

0 3,378

God of War là một trong những tựa game xuất sắc nhất thế giới nhưng nhiều người mới chơi có thể cảm thấy khó khăn khi vào game lần đầu tiên. Mỗi người chơi có nhiều cách để xâm nhập vào game, tuy nhiên vẫn luôn có những điều cơ bản nên làm ngay từ đầu như: Nâng cấp kỹ năng nào đầu tiên? Có nên dùng Hacksilver mua giáp mới? thám hiểm và chiến đấu ra sao cho hợp lý? Newbie có thể tham khảo 10 mẹo sau:

1. Dành thời gian đi thám hiểm trong map God of War

God of War sở hữu cốt truyện đầy hấp dẫn nhiều chi tiết và mọi thứ trong đó đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Mỗi nhiệm vụ phụ sẽ cung cấp thêm cho bạn dữ liệu, tình tiết trong bối cảnh, hướng dẫn bổ sung cho tổng thể cốt truyện. Một hòn đảo gồm nhiều con đường, mỗi con đường lại phân nhánh tới các câu đố khác nhau hay những trận đấu boss. Bạn đừng bao giờ bỏ qua bất cứ hẻm cụt nào vì trong đó luôn có thứ thú vị để khám phá.

Dành thời gian đi thám hiểm trong map God of War

2. Hãy đi tìm quạ của Odin

Tìm kiếm quạ của Odin không chỉ để thu lượm vật phẩm mà còn là cách tốt nhất để nhìn toàn bộ thế giới God of War. Các vật phẩm thu thập đều được tính thêm điểm kinh nghiệm và tầm nhìn rộng mở để phiêu lưu đến những vùng đất mới hoặc xua tan góc tối nguy hiểm không bao giờ là điều vô ích.

3. Đừng bỏ qua hội thoại trong God of War

Tâm lý của rất nhiều game thủ trên thế giới hay có thói quen lười nghe, lười đọc các đoạn hội thoại của các nhân vật trong game và lướt đi để tiếp tục choảng nhau với quái vật. Tuy nhiên trong những câu chuyện tưởng chừng như nhạt nhẽo đó lại tiềm ẩn chìa khóa để giải mã các câu chuyện đang xoay quanh nhân vật chính hay bối cảnh trong game.

4. Phân biệt rõ kho báu cuối game và các câu đố của God of War

Những lúc bạn thấy nhiều con đường, những chiếc rương cổ bị khóa, hầm mộ bí ẩn che phủ bởi gai, những gizmos có thứ ánh sáng màu xanh lá, những cánh cửa hùng vĩ… thì đó không phải là câu đố cuối game, bạn sẽ biết cách mở sau này. Có những khu vực không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu vì đó không phải là dữ liệu chính của game.

5. Bí ẩn trong căn Phòng của Odin

Nếu bạn may mắn vào được một trong những gian phòng của Odin, hãy bắt đầu đi xuống thang máy, tiến qua sảnh và tìm kiếm cánh cổng đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội sở hữu những món vũ khí bí mật vô cùng hữu dụng vào những trận đánh cuối game.

6. Có những con boss không nên đánh vội trong God of War

Khu vực Realm Tears với những cánh cổng đưa bạn đến boss phụ cấp cao sẽ rất khó đánh bại khi bạn còn yếu. Vậy nên đừng lao vào chết uổng, hãy lập tức tránh xa nó và chờ đến lúc bạn đã mạnh mẽ hơn thì vào đánh sau cũng không muộn.

7. Nhịp chiến đấu God of War chậm nhưng đừng vội nản chí

Trong God of War nhịp độ chiến đấu tương đối chậm ở giai đoạn đầu nhưng sẽ nhanh hơn khi trở về sau. Bạn đừng vội nản chí mà hãy tận dụng khoảng thời gian dạo đầu chậm rãi này để trải nghiệm khả năng di chuyển, sự kết hợp các đòn đánh bằng tay không và rìu phù hợp cho từng đối tượng kẻ thù.

Nhịp chiến đấu God of War chậm nhưng đừng vội nản chí

8. Biến môi trường God of War thành vũ khí giết boss

Sự tương tác hoàn hảo trong thế giới tự nhiên God of War chính là điểm sáng tuyệt vời của tựa game này. Khi vào 1 căn phòng bất kỳ, hãy để ý tìm kiếm những điều có thể mang đến lợi thế cho bạn. Bạn có thể làm rớt những chiếc bình treo lơ lửng xuống đầu địch, đánh địch văng vào tường để gây choáng lâu,…Nếu bạn may mắn tìm được những chiếc bình màu đỏ phát nổ được nhét trong đá thì đừng vội dùng ngay với những con quái cùi bắp mà ráng đợi tới khi chạm trán với những con boss mạnh để gây damage hiệu quả hơn.

9.Vách đá là lợi thế trong God of War

Kratos và Atreus được thiết kế không bao giờ rơi khỏi vách đá nhưng đối với những con quái biết bay hay bất kể kẻ thù khác đều bị rơi xuống. Với kẻ địch mạnh hãy đẩy chúng ra khỏi vách đá. Cũng có lúc các phần quà của bạn bị rơi mất nhưng đừng lo vì chúng sẽ lại xuất hiện ngay gần chỗ bạn đang đứng. 

10. Biến tấu đòn đánh Runic

Trong God of War bạn có thể sử dụng đòn đánh Runic mức độ nhẹ hay nặng bất cứ khi nào và chúng khá hữu ích. Có những đòn Runic chủ yếu làm choáng, có những đòn Runic khác lại chủ yếu gây nhiều sát thương. Một đòn có thể tác động tới 1 vùng không gian lớn, 1 số thì hẹp hơn. Tùy tình hống bạn có thể dùng đòn Runic gây choáng nặng để khiến kẻ thù bị mất cân bằng. Khi gặp kẻ thù mạnh, bạn có thể dùng đòn Runic gây sát thương cho mục tiêu đơn. 

Bài viết này chỉ cung cấp 10 mẹo chơi God of War giúp cho các bạn newbie có thể dễ dàng tận dụng và nhanh chóng hòa nhập. Nếu bạn đã bắt đầu chơi và vô tình bị rơi vào những tình huống tiến thoái lưỡng nan thì hãy áp dụng 10 mẹo trên nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.