[Review] Tiêu diệt thủy quái cùng Sea of Thieves

0 2,922

Truy tìm kho báu cùng Sea of Thieves

Thể loại: Hành động | Phiêu lưu | Truy tìm kho báu | Cướp biển

sea of thieves crack

Bước vào thế giới Sea of Thieves bạn sẽ được trở thành một cướp biển và tham gia vào chuyến hành trình đi tìm kho báu cùng các thuyền viên ưu tú. Hãy cùng sgame.vn tìm hiểu những mẹo hay trước khi lên thuyền nhé!

I. Giới thiệu về Sea of Thieves

Sea of Thief là trò chơi phiêu lưu hành động trên biển đặc sắc được phát triển bởi Studio Rare và được phát hành vào ngày 20 tháng 3 năm 2018. Trò chơi cho phép người chơi đóng vai vào một tên cướp biển đơn độc hoặc cùng với các thuyền viên tham gia vào chuyến hành trình dài ngày trên biển khơi để truy tìm đảo giấu vàng hoặc các kho tàng đang chìm đắm dưới đáy biển. Bạn có thể triệu tập một nhóm tối đa gồm 4 thuyền viên thực hiện 4 nhiệm vụ khác nhau cùng hỗ trợ bạn sẵn sàng đối mặt với các trận thủy chiến hoặc san sẻ chiến lợi phẩm. Với góc nhìn thứ nhất, trò chơi cho phép bạn hợp tác với những người chơi khác trên chuyến hành trình phiêu lưu đến các vùng biển đầy cạm bẫy trên nền tảng Xbox One và Windows.

1. Nhà phát triển game Sea of Thieves

Nhà phát triển Rare đã sáng tạo ra Sea of Thieves dựa trên các nội dung đến từ Rare Dream Project, một trò chơi có cùng chủ đề cướp biển được sáng tạo ra trong những năm 1990 mà cuối cùng trở thành game Banjo-Kazooie, các chủ đề cướp biển trong dự án Rare cũng được dựa trên kịch bản Donkey Kong phiên bản gốc năm 1994.

Sea of Thief được phát triển dựa trên công nghệ Unreal Engine 4 của Epic Games. Ý tưởng đầu tiên khởi sinh đến từ Giám đốc sản xuất trò chơi Gregg Mayles đã mô tả về tính năng lựa chọn character thông minh hơn, cá nhân hơn thúc đẩy đội ngũ thiết kế thay vì tạo ra những nhân vật có vóc dáng chuẩn cho người chơi lựa chọn thì áp dụng một hình thức lựa chọn nhân vật mới tùy theo sở thích của mỗi người chơi. Người chơi có thể tạo ra một băng cướp biển gồm 8 người có nhiều kiểu hình dáng cơ thể và gương mặt khác nhau hoàn toàn.

Vào tháng 6 năm 2015, Rare đã công bố Sea of  Thief tại cuộc họp báo Xbox Microsoft tại Triển lãm giải trí điện tử 2015 cùng với 30 trò chơi trước đó. Gameplay đầu tiên được trình chiếu tại E3 2016, trò chơi đã được lên kế hoạch ra mắt trên Windows và Xbox One vào năm 2017, nhưng vì một số yếu tố khách quan nên đã bị trì hoãn cho đến ngày 20 tháng 3 năm 2018.

2. Sea of Thieves cấu hình

Cấu hình theo độ phân giải 540p | 30fps

1. Intel Iris Pro Graphic 6200;

2. GPU: Nvidia GeForce GTX 660;

3. Modern GPU: AMD Radeon HD 7870;

4. RAM: 4GB;

5. OS Windows 10 Anniversary (1670);

6. DirectX 11;

7. Ổ cứng HDD trống 60GB.

Cấu hình theo độ phân giải 720p | 30fps

1. Intel Q9450, AMD Phenom II;

2. GPU: Nvidia GeForce GTX 770;

3. Modern GPU: AMD Radeon R9 290;

4. RAM 4GB;

5. OS Windows 10 Anniversary (1670);

6. DirectX 11;

7. Ổ cứng HDD trống 60 GB.

Cấu hình theo độ phân giải 1080p | 30fps

1. Intel i3 4170, AMD FX-6300;

2. GPU: Nvidia GeForce GTX 1050, AMD Radeon RX 460;

3. Modern GPU: Radeon R9 290;

4. RAM 8GB;

5. OS Windows 10 Anniversary (1670);

6. DirectX 11;

7. Ổ cứng HDD trống 60 GB.

Cấu hình theo độ phân giải 1080p | 60fps

1. Intel i5 4690, AMD FX-8150;

2. GPU: Nvidia GeForce GTX 770, AMD Radeon R9 380x;

3. Modern GPU: Nvidia GeForce GTX 1060, AMD RX 470;

4. RAM 8GB;

5. OS Windows 10 Anniversary (1670);

6. DirectX 11;

7. Ổ cứng HDD trống 60 GB.

Cấu hình theo độ phân giải 4K | 30fps

1. Intel i5 4690, AMD FX-8150;

2. GPU: Nvidia GeForce GTX 980 ti, AMD Radeon RX Vega 56;

3. Modern GPU: Nvidia GeForce GTX 1070, AMD RX Vega 56;

4. RAM: 16GB;

5. OS Windows 10 Anniversary (1670);

6. DirectX 11;

7. Ổ cứng HDD trống 60 GB.

Cấu hình theo độ phân giải 4K | 60fps

1. Intel i7 4790, AMD Ryzen 5 1600;

2. GPU: Nvidia GeForce GTX 1080ti, AMD Radeon RX Vega 64;

3. Modern GPU: Nvidia GeForce GTX 1080ti, AMD RX Vega 64;

4. RAM: 16GB;

5. OS Windows 10 Anniversary (1670);

6. DirectX 11;

7. Ổ cứng HDD trống 60 GB.

II. Cốt truyện

Bản cập nhật kỷ niệm mới nhất được phát hành vào ngày 30 tháng 4 là phiên bản nâng cấp quan trọng bậc nhất. Phiên bản đặc biệt này bổ sung 3 yếu tố cốt lõi: Tall Tales, Arena và Hunter’s Call. Tall Tales là nhiệm vụ theo cốt truyện với phần đầu tiên là Shores of Gold.

tall tales sea of thieves

Mỗi Tall Tales bao gồm một loạt nhiệm vụ thú vị được liên kết với nhau bởi một cốt truyện phức tạp hơn. Tùy thuộc vào cách bạn giải câu đố và điều hướng các trận thủy chiến giữa các người chơi không thể tránh khỏi, có thể mất một khoảng thời gian từ 1 đến 3 tiếng đồng hồ. Chúng được các nhà sản xuất thiết kế để bạn có thể chơi một mình một cõi nhưng bạn sẽ nhanh chóng hiểu ra Sea of Thief của bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời hơn rất nhiều khi tham gia vào các trận thủy chiến vui nhộn cùng bạn bè đấy!

Trở về với cốt truyện chính của thế giới cướp biển Sea of Thieves, công việc của bạn là khám phá đại dương bao la, thực hiện các nhiệm vụ, chiến thắng các cuộc thủy chiến và những cơn bão điên cuồng ngoài biển khơi. Có rất nhiều nhiệm vụ khác nhau, chủ yếu đến từ 3 ông trùm đến từ 3 tập đoàn khác nhau: The Gold Hoarders, The Merchant  Alliance và The Order Of Souls.

The Gold Hoarders sẽ giao cho bạn tấm bản đồ kho báu, The Merchant Alliance sẽ thuê bạn trở thành người vận chuyển và The Order Of  Souls sẽ treo thưởng cho bạn vì những nhiệm vụ tiêu diệt đám thuyền trưởng “Xương khô”.

Hãy chuẩn bị tinh thần để đối diện với rất nhiều tình huống thót tim khi chiến đấu với các bộ xương khô, những loài rắn độc đang chờ đợi đám hải tặc xấu số để phun nọc, đuổi theo một chú heo chạy lòng vòng trên một hòn đảo hay vô tình khám phá ra bí mật của một kho báu khi xới tung cả một góc bản đồ, tất cả những điều này đã tạo ra một gameplay trên cả tuyệt vời!

III. Sea of Thieves Gameplay

Sea of Thief có thể cho nhiều người chơi hợp tác cùng nhau để phiêu lưu hành động cướp biển ở góc nhìn thứ nhất. Trò chơi có tính năng chơi đa nền tảng giữa máy tính cá nhân trên hệ điều hành Windows và hệ máy Xbox One. Các nhóm người chơi cướp biển sẽ được đi du lịch và khám phá một đại dương bao la bằng một con tàu cướp biển. Người chơi có thể chia nhau ra để đảm nhiệm các vai trò, nhiệm vụ khác nhau như: lái thuyền, kiểm soát các cánh buồm, hoa tiêu hoặc người bắn đại bác,…Người chơi sẽ được bắt tay vào thực hiện các nhiệm vụ, thu thập chiến lợi phẩm hoặc tham gia vào các trận thủy chiến kinh thiên động địa cùng các nhóm cướp biển khác.

sea of thieves gameplay

Sea of Thief là một thế giới trò chơi tập thể, có nghĩa là các nhóm người chơi cướp biển sẽ đụng độ với nhau thường xuyên trên suốt cuộc phiêu lưu dài ngày trên biển khơi. Trò chơi có phong cách đồ họa hoạt hình và các yếu tố vật lý khi hành động được phóng đại cho phép người chơi có thể thực hiện những pha hành động mạo hiểm như khoảnh khắc bị bắn bằng khẩu đại bác trên tàu.

1. Hệ thống IPG – Infinite Pirates Generator

Trong Sea of Thieves, người chơi có thể thoải mái chọn lựa các nhân vật cướp biển mà mình sẽ nhập vai trước khi bắt đầu chuyến hành trình khám phá đại dương sâu thẳm. Nhà sản xuất trò chơi đã sử dụng hệ thống IPG (Infinite Pirates Generator) để sáng tạo ra hàng trăm hình tượng cướp biển mới thỏa mãn sự lựa chọn của người chơi kèm theo các đặc điểm điển hình chuẩn cướp biển như chân gỗ cọc cạch, băng bịt một mắt tăng mức độ ngầu lòi,…

2. Thành lập một nhóm cướp biển khét tiếng

Có thể nói lời khuyên hữu ích nhất đến từ các nhà sản xuất game công bố trước khi các game thủ bắt đầu chuyến hành trình là nên chơi cùng với bạn bè. Trên một con tàu chuẩn bị ra khơi xa cần một đoàn thủy thủ để hỗ trợ nhau vượt qua sóng gió, những cơn bão sẵn sàng nuốt chửng con tàu hoặc những cuộc thủy chiến thảm khốc. Khi thăm thú biển khơi cùng những người bạn, game thủ sẽ được trải nghiệm nhiều cuộc chơi mang tính tập thể hơn là ngồi một mình giữa một đống kho báu lạnh lẽo, hiu quạnh.

Khi tham gia chơi tập thể bạn có thể sẽ gặp những tình huống sau: xếp chung tàu với những người không quen biết, những người trầm ngâm ít nói, những game thủ hay càu nhàu, những game thủ ở các quốc gia khác mà bạn không thể hiểu được.

Đừng quá lo lắng khi rơi vào những tình huống này, bạn chỉ cần out ra ngoài và tìm kiếm một nhóm khác cho đến khi nào cảm thấy phù hợp với bạn nhất là được.

Mỗi một cướp biển trên con tàu sẽ được nhận nhiệm vụ khác nhau, được phối hợp với nhau rất sinh động và chân thật: người điều chỉnh bánh lái, hoa tiêu sử dụng bản đồ và la bàn, kẻ lau sàn dọn vệ sinh boong tàu, nhạc công chơi đàn cho mọi người cùng thưởng thức. Có rất nhiều hình thức để các người chơi được tương tác với nhau: bạn có thể nhậu say cùng đám bạn bè cướp biển, uống đến mức nôn vào một cái ca hoặc trêu chọc nhau bằng cách…tạt ca nước lên người họ. Nghe cũng khá “căng thẳng” nhưng bạn hãy nên nhớ rằng bạn đang ở trên một tàu cướp biển đấy!

Điểm sáng của Sea of Thieves chính là sự tương tác giữa người chơi với nhau có rất nhiều yếu tố hài hước. Các game thủ có thể cùng nhau điều khiển con tàu, cùng nhau căng buồm thả neo, cùng nhau tát nước vá tàu khi tàu bị thủng, bơi đua cùng đàn cá mập và thậm chí có thể đút người chơi khác vào bên trong khẩu đại bác rồi bắn qua tàu địch!

Đối với những tựa game nhập vai khác luôn dựa trên cốt truyện chuẩn và từ đó đi theo từng bước a, b, c nhưng khi bước vào thế giới Sea of Thieves bạn phải tập làm quen với sóng gió biển khơi khi chứng kiến người bạn của mình chỉ nhầm hướng trên suốt chuyến hành trình dài đằng đẵng, bánh lái bị cố tình húc vào đá, đám cướp biển say rượu và bày ra đủ các trò chơi tiêu khiển…Mọi tình huống thú vị có logic như ngoài đời thực đều có thể xảy ra trong Sea of Thieves giúp cho các game thủ trải nghiệm những phút giây thư giãn tuyệt hảo cùng những người bạn thân.

Và đương nhiên những điều thú vị trên đều sẽ không thể xảy ra nếu game thủ quyết định solo, game thủ phải làm mọi thứ một mình, kiểm tra hướng tàu một mình, lái tàu một mình, đối mặt với giông bão một mình,…Những giai đoạn đầu khi bạn solo có thể còn cảm giác thú vị nhưng khi bạn phải đối diện với quá nhiều tình huống rắc rối cứ lặp đi lặp lại thì có thể bạn sẽ đổi ý đấy.

3. Cơ hội gặp được nàng tiên cá

Nếu lỡ như bạn bắt buộc phải nhảy xuống biển hoặc đồng đội bỏ rơi quá xa tàu thì bạn sẽ có cơ hội gặp được nàng tiên cá, cô ấy sẽ giúp bạn dịch chuyển về con tàu của mình. Nếu tàu bạn không may bị đánh chìm, nàng tiên cá sẽ đưa bạn trở về điểm xuất phát.

4. Tham gia thủy chiến

Trước khi tham gia vào chuyến hành trình, người chơi sẽ được trao vũ khí và năm viên đạn. Bốn vũ khí có thể sử dụng là súng ngắn Flintlock, Blunderbuss, súng bắn tỉa và dao kéo.

Trước khi nhìn thấy sự lấp lánh của rương báu vật, các game thủ phải đối diện với hàng tá thử thách và một trong những sự kiện không thể thiếu của thế giới cướp biển chính là những trận thủy chiến đỉnh cao. Tính năng chiến trận trên biển này khiến game trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết sau những nhiệm vụ với AI, những trận chiến PvP nảy lửa, đại bác xả đạn liên tục, cảm giác nhảy qua thuyền đối thủ và thể hiện khả năng cướp bóc của mỗi thuyền viên,…Bạn có thể lựa chọn bỏ chạy khỏi những đối thủ mạnh nếu cảm thấy không đánh lại, nhưng nếu mạnh mẽ hơn bạn có thể ở lại trận chiến và tìm cách đánh cướp số kho báu, lương thực còn sót lại trên thuyền địch, những khoảnh khắc mà bạn chỉ thấy được trên phim ảnh!

5. Thu thập chiến lợi phẩm

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao phó, bạn có thể sử dụng chiến lợi phẩm để mua rất nhiều nhu yếu phẩm, trang phục bảnh bao, vũ khí mạnh mẽ. Nhà phát triển Rare đã mạnh dạn đánh thẳng vào phong cách cướp biển để làm cho các game thủ trở nên ngầu hơn và trở thành một tên cướp chính hiệu.

kho báu sea of thieves

Game thủ có thể tiến hành thu thập tiền xu bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ được mở ra trên chuyến hành trình, chôm chỉa đề từ các tàu cướp biển khác hoặc đột kích vào một pháo đài bộ xương khô tích trữ đầy rương châu báu quý hiếm. Vàng có thể được sử dụng để mua tất cả mọi vật dụng, từ đại bác cho đến các bộ phận như thân tàu, cánh buồm mới để giúp bạn trở thành một tên cướp biển huyền thoại nắm giữ nhiều kho báu kếch xù. 

IV. 6 mẹo hay để chơi tốt Sea of Thieves

1. Chuẩn bị nhu yếu phẩm trước khi ra khơi

Bạn nên kiểm tra tất cả trang bị của mình, làm quen và học cách sử dụng chúng một  cách hữu hiệu nhất. Các tấm ván được sử dụng để vá các lỗ hổng trên tàu trong trường hợp bị đại bác kẻ địch tấn công hoặc trong trường hợp người bạn lái tàu bị mất phương hướng và lao phải vào đá. 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị tất cả mọi nhu yếu phẩm, tài nguyên đầy đủ trước khi muốn bắt đầu một kế hoạch cướp bóc nào đó. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi mối lo khi hết đạn giữa trận chiến, thiếu những tấm ván thì bạn hãy xác định chìm nghỉm xuống đáy biển nhé.

Game thủ có thể bổ sung thêm số lượng lớn nhu yếu phẩm bằng cách tìm chúng trong các thùng chứa trên bất kỳ hòn đảo nào tàu bạn đi qua. 

Bước vào đại dương bao la Sea of Thieves bạn phải gặp khá nhiều rắc rối khi vừa phải truy lùng kho báu vừa phải chịu các cuộc tấn công của các băng nhóm cướp biển khác mà còn phải tiêu diệt những bộ xương khô được vũ trang tới tận răng, trong những lúc nguy khốn này bạn mới hiểu được giá trị của những quả chuối có tác dụng hồi máu cho nhân vật.

Hãy sử dụng xô để đựng nước, la bàn để xác định phương hướng cho tàu, đèn lồng để thắp sáng ban đêm, xẻng dùng để đào kho báu, kính viễn vọng giúp bạn quan sát được các dấu hiệu cảnh báo từ xa, ngoài ra trên tàu còn có cả nhạc cụ để các thuyền viên giải trí sau những phút giây căng thẳng khi đối mặt với tàu địch.

2. Phiếu bầu của các thuyền viên

Khi bạn chơi một mình, bạn có thể lên thuyền và tìm phía bên dưới boong tàu một tấm bản đồ. Gần đó có một tờ giấy nhỏ đặt trên bàn, lúc này bạn có thể đề xuất một chuyến hành trình để các thuyền viên bỏ phiếu tán thành.

Khi bạn chơi tập thể, đương nhiên là bạn không thể lựa chọn một chuyến đi rồi lên đường ngay lập tức bởi vì có một giai đoạn phải bỏ phiếu bầu và điều thú vị là không phải thuyền viên nào cũng thích nơi bạn chọn.

3. Luôn xác định rõ phương hướng của tàu 

Biển khơi bao la luôn đầy rẫy những nguy hiểm đang rình rập những kẻ xấu số trên biển, hành nghề cướp biển không thể thiếu việc xác định phương hướng nên hãy cẩn thận xem xét la bàn kỹ lưỡng khi nào bạn có thời gian. Bởi vì sẽ có những nhiệm vụ đưa ra chỉ dẫn tiếp theo yêu cầu bạn thực hiện việc di chuyển theo một hướng cụ thể để khám phá kho báu đang bị chôn vùi. Mặc dù bạn có thể tự tin vào khả năng xác định phương hướng thì nên cân nhắc thật kỹ để sử dụng la bàn trước khi tốn thời gian vô ích và đưa các thuyền viên vào vùng nguy hiểm.

sea of thieves compass

Nhấn giữ phím đưa la bàn lên, hãy thử di chuyển trong khi vẫn giữ la bàn ở ngay trước mặt bạn sẽ nhận ra từng bước chân của bạn được thể hiện bằng tiếng kêu phát ra từ bộ điều khiển, điều này giúp cho bạn dễ dàng theo dõi và hoàn thành số bước đi cần thiết để đến được địa điểm cất giấu kho báu do NPC yêu cầu.

4. Cẩn thận với những vùng biển đen

Trong khi những vùng nước hiển thị màu đỏ báo hiệu ranh giới của bản đồ thì vùng nước màu đen là dấu hiệu của một điều tồi tệ nhất biển khơi, đó chính là sự xuất hiện bất ngờ của con thủy quái đầy xúc tu Kraken.

Thủy quái khổng lồ Kraken sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ, bạn không thể biết được Kraken đang ở đâu nhưng bạn nên chuẩn bị tinh thần để đối phó với nó.

Kraken sẽ tấn công ngẫu nhiên vào các thuyền hải tặc, nhưng dường như những con tàu lớn chứa nhiều của cải và thuyền viên thường là mục tiêu ưa thích của nó.

Nếu nước dưới thuyền đã chuyển sang màu đen thì bạn nên biết rằng Kraken sắp tấn công, hãy ngay lập tức cảnh báo tất cả mọi thuyền viên để chuẩn bị đạn dược và chuối để chiến đấu với loài thủy quái đáng sợ này.

5. Đám mây hình sọ người báo hiệu vị trí kho báu 

Khi lênh đênh trên biển và nhìn thấy một đám mây đầu lâu qua ống nhòm, đi về hướng đám mây đó bạn sẽ đến một hòn đảo có đầy pháo đài của các bộ xương khô và kho báu để tha hồ cướp bóc. Nên hợp tác cùng với nhiều người chơi khác để hạ gục đám xương khô, đây là cách duy nhất để bạn đến được trung tâm pháo đài để giành lấy chiến lợi phẩm. Bạn có thể yêu cầu kêu cứu đến các thuyền khác để thực hiện nhiệm vụ này dễ dàng hơn, nhưng các bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần vì những pha lật kèo chỉ bắt đầu ở những thời khắc quyết định.

6. Điềm báo trên bầu trời

Hãy luôn để tầm mắt quan sát những con chim mòng biển đang bay lượn vòng trên bầu trời vì đây chính là dấu hiệu của những con tàu bị đắm. 

Luôn nhớ rằng chỉ khi bạn nhận được tiền hoặc điểm kinh nghiệm từ chiến lợi phẩm mới được tính là hoàn thành nhiệm vụ bán kho báu. Mặc dù những nhiệm vụ sẽ báo hoàn thành cho bạn khi bạn tìm thấy kho báu bị chôn vùi hoặc một hộp sọ đang phát sáng, bạn vẫn phải trở lại Outpost để xác nhận lại một lần nữa.

Nếu bạn rời game Sea of Thieves với một cái rương vẫn còn trên boong tàu, nó sẽ biến mất khi bạn đăng nhập game trở lại. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng không để sót bất kỳ vật gì trên tàu nếu không thì phí sức “lao động” lắm đấy!

V. Thành công của Sea of Thieves

1. Hiệu ứng đồ họa ấn tượng

Trong Sea of Thieves, bạn sẽ phải dành phần lớn thời gian của mình trên đại dương bao la, di chuyển qua các hòn đảo để tìm kho báu và kẻ địch. Nếu bạn là một thương nhân, bạn có thể đi tìm những kho báu đang bị chôn vùi trên đảo hoặc dưới đáy biển, bạn có thể chuyên chở động vật từ nơi này đến nơi khác. Các nhiệm vụ luôn có cách thức giống nhau: chấp nhận nhiệm vụ, xác định phương hướng đảo kho báu, thực hiện nhiệm vụ và cuối cùng là trở về thu tiền thanh toán.

map sea of thieves

Sea of Thieves sở hữu vô số khoảnh khắc tuyệt đẹp đáng kinh ngạc trên chuyến phiêu lưu cướp biển đầy thử thách này. Khi mặt trời lặn, bạn sẽ cùng các thuyền viên ngắm nhìn một quả cầu lửa khổng lồ lóe sáng khắp chân trời, phủ bóng đen lên những vách đá hiểm trở trên một hòn đảo xa xôi ngoài khơi.

Phong cách đồ họa mang khuynh hướng hoạt hình vô cùng vui nhộn, đầy màu sắc mang lại những khoảnh khắc ấm áp cho game thủ khi đón nắng vàng trên những vùng biển lạnh lẽo.

Hãy ngừng các cuộc cướp bóc và thử dừng lại ngắm nhìn cảnh vật đang diễn ra trong trò chơi bạn sẽ thấy ánh nắng lấp lánh trong làn nước biển xanh mướt. Bạn có thể nhận ra sự thay đổi của màu nước theo độ sâu của đáy biển, chứng kiến cảnh các thuyền viên trên tàu đang khổ sở đối diện với một cơn bão khủng khiếp. 

2. Đánh giá từ các chuyên gia

Sea of Thieves nhận được vô số đánh giá tích cực từ các nhà phê bình game nổi tiếng thế giới. Russ Frushtick đã nhận xét về Sea of Thieves: “Có những trải nghiệm đáng kinh ngạc. Đây thực sự là một trò chơi nhập vai mô phỏng đời sống cướp biển hoàn hảo nhất lịch sử ngành game!”

Tuy nhiên, chỉ cần làm quen sau vài giờ, các game thủ sẽ trải nghiệm một cảm giác khác hoàn toàn Blackbeard và Kirk McKeand của VG24/7 đã nhận xét rằng: “Hãy nâng cấp Sea of Thieves lên một tầm cao mới, nhiều cách chơi hơn, nhiều nhiệm vụ hơn và nhiều kẻ thù hơn!”

Michael Goroff của tờ báo Electronic Gaming Weekly đã công nhận: “Không chỉ dựa trên các chiến lợi phẩm bắt mắt mà Sea of Thieves đã chinh phục mọi người chơi bởi hình ảnh đẹp mắt và cơ chế chèo thuyền tuyệt vời. Nhà sản xuất nên đầu tư nhiều hơn vào bối cảnh để phục vụ cho hàng triệu fan hâm mô trên toàn thế giới đang muốn trải nghiệm thêm rất nhiều thứ trong khi trò chơi vẫn đang có nhiều giới hạn!”

Khoảnh khắc trò chơi bắt đầu mở máy chủ, một số lượng lớn người chơi đăng nhập cùng một lúc đã làm cho Sea of Thieves gặp sự cố. Joe Neate và Craig Duncan đã giải thích rằng vì số lượng lớn người chơi mong đợi cao hơn những nhận định được đưa ra nên họ phải làm việc 24/7 để ngăn chặn nguy cơ máy chủ có thể bị sập bất cứ lúc nào.

3. Giải thưởng

Năm 2016, tại giải thưởng phê bình game, trò chơi được đề cử 3 hạng mục: Chương trình hay nhất, Trò chơi hay nhất và Nhiều người chơi trực tuyến tốt nhất.

Giải thưởng Gamescom 2016, trò chơi chiến thắng 2 hạng mục đề cử: Trò chơi Xbox One hay nhất, Trò chơi nhiều người chơi hay nhất.

Năm 2017, tại giải thưởng Golden joy Awards, trò chơi được đề cử hạng mục Trò chơi được các gamer mong đợi nhất.

Năm 2018, tại giải thưởng Hiệp hội các nhà phát triển game độc lập, chiến thắng hạng mục đề cử Thiết kế trực quan tốt nhất.

Tại giải thưởng Titan Awards, trò chơi chiến thắng hạng mục đề cử Trò chơi xã hội/ gia đình hay nhất.

Năm 2019, Sea of Thieves chiến thắng hạng mục đề cử Game có điểm số tốt nhất tại giải thưởng Ivor Novello

Với cấu hình nhẹ nhàng của Sea of Thieves có thể thỏa mãn cho phần lớn game thủ có đam mê với các đại hải trình để truy lùng kho báu. Những tên cướp khét tiếng, những điềm báo kỳ lạ trên biển, con thủy quái khủng khiếp Kraken đang chờ các bạn căng buồm ra khơi khám phá tựa game kinh điển về đề tài cướp biển này đấy!

Leave A Reply

Your email address will not be published.