Mọi điều bạn cần biết về Octopath Traveller

0 2,617

Octopath Traveler là một siêu phẩm game nhập vai của hãng Square Enix đến từ Nhật Bản. Dòng game này được phát triển để dành riêng cho hệ thống máy Nintendo Switch cùng lối chơi nhập vai truyền thống phong cách 2D pixel-art. Có 8 nhân vật chính trong game và các game thủ sẽ được tùy chọn nhập vai, mỗi một nhân vật sẽ có tính cách tương đối khác nhau với NPC nên mỗi chuyến hành trình sẽ chứa đựng những nét đặc trưng riêng.

1. Truyền thuyết Octopath Traveler

Với những nét đồ họa hoài cổ vô cùng đáng yêu – Octopath Traveler đã mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho các game thủ trên toàn thế giới. Theo đó, Octopath Traveler là sự tái hiện về truyền thuyết 13 vị thần đã khai sinh ra thế giới tại vùng đất Orsterra. Tuy nhiên một trong số này đã không đi theo lý tưởng ban đầu nên đã gây ra đại họa khủng khiếp. Câu chuyện tập trung xoay quanh 8 nhân vật chính và mỗi người lại có riêng cho mình một lý tưởng, mục đích riêng. Khi bạn bắt đầu nhập cuộc phiêu lưu, mỗi một lần hóa thân sẽ mang tới những góc nhìn riêng cùng những trải nghiệm mới mẻ.

Truyền thuyết Octopath Traveler

2. Trải nghiệm tuyệt vời của Octopath Traveler

Octopath Traveler có lối kể chuyện mở vô cùng hấp dẫn, người chơi sẽ được quyền tùy chọn cho việc hóa thân vào 1 trong 8 nhân vật của truyện. Khi hoàn thành chapter về nhân vật đó thì bạn sẽ tiếp tục được dấn thân vào vùng đất Orsterra. Tại vùng đất kì diệu này, bạn sẽ tìm được những nhân vật còn lại và chỉ khi đã có đủ 4 nhân vật thì cuộc phiêu lưu mới chính thức bắt đầu.

Điểm đặc trưng của Octopath Traveler là lối kể chuyện mở nên luôn tạo được sự hấp dẫn và cuốn hút nhất định. Thêm nữa, Octopath Traveler sử dụng phong cách đồ họa HD-2D khá độc đáo, nhân vật được dựng hình bằng sprite, hiệu ứng làm mờ hậu cảnh hết sức sống động.

8 nhân vật trong truyện đều có những dấu ấn riêng về cả tạo hình lẫn tính cách cũng như hệ thống kỹ năng riêng biệt. Bạn có thể sử dụng Path Action để tìm hiểu về tiểu sử của các NPC, đây là cách tốt nhất để bạn có thể thực hiện được hàng loạt các nhiệm vụ khác còn rải rác khắp cuộc hành trình.

Bên cạnh đó thì nhiều game thủ cũng đánh giá cao ở phần nhạc nền của game bởi âm hưởng của dòng nhạc game nhập vai kinh điển. Tuy nhiên yếu tố chiến thuật có chiều sâu, đòi hỏi người chơi phải thực sự biết cách tính toán mới là điểm mấu chốt của game.

Hình ảnh Octopath Traveler được thiết kế theo kiểu hoài niệm

3. Cách chơi thú vị của Octopath Traveler

Kẻ thù nào cũng sẽ có những lớp lá chắn phòng thủ, điểm yếu nhất định và nếu bạn không thử tấn công bằng các phương pháp khác nhau thì sẽ khó có thể xác định được điểm yếu của kẻ thù. Hãy tấn công điểm yếu của chúng rồi phá vỡ màn chắn và tiếp tục tung những đòn tấn công khác để kết liễu kẻ thù. Nếu không áp dụng cách này thì bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian để tiêu diệt chúng trong suốt trải nghiệm của mình.

Game càng trở nên kịch tính hơn khi mỗi nhân vật còn được tích hợp thêm Boost Point với tác dụng cường hóa đòn tấn công cá nhân, tăng thời gian dùng phép thuật hoặc gây sát thương mạnh hơn. Hơn nữa, một số nhân vật còn có hệ thống kỹ năng riêng nên càng mang tới những trải nghiệm hấp dẫn hơn. Ví dụ như Cyrus có kỹ năng “nhìn mặt bắt hình dong”, H’annit có thể thuần hóa quái vật…

Cách chơi thú vị của Octopath Traveler

Nhiều nhân vật có kỹ năng riêng nên sẽ mang tới nhiều trải nghiệm thú vị

Điểm hấp dẫn khác của game là hệ thống chức nghiệp giúp người chơi “mở khóa” trọn vẹn các tiềm năng của nhân vật trong chiến đấu. Khi độ khó càng về sau càng tăng cao thì đây là một yếu tố khá hay để giúp người chơi có thể vượt qua “cửa tử”.

Octopath Traveler mang tới cho người chơi nhiều trải nghiệm ấn tượng ở mọi khía cạnh khác nhau. Cảm xúc và sự gắn kết giữa các nhân vật có thể có đôi chút lẫn lộn nhưng điều này phụ thuộc rất nhiều vào người chơi. Do đó có thể nói Octopath Traveler là dòng game phù hợp với những ai yêu thích cảm giác hoài niệm, có thể dành nhiều thời gian vào nó. Ngay từ lúc này bạn hoàn toàn có thể bắt đầu trò chơi với bất kỳ nhân vật nào và theo cách riêng mà bạn muốn bởi mỗi một vị anh hùng lại có một quá khứ, một câu chuyện rất riêng. Rất nhiều nhiệm vụ lôi cuốn cũng như hàng trăm con quái vật đang cần được thanh trừng.

Bạn đã sẵn sàng tham gia vào hành trình giải cứu thế giới Octopath Traveler cùng 8 vị anh hùng Cyrus, Olberic, Tressa, Ophelia, Primrose, Alfyn, Therion và H’annit hay chưa?!

Leave A Reply

Your email address will not be published.