Lý do tại sao người chơi DOTA lúc nào cũng đông (Phần 1)

0 919

Nếu bạn yêu thích dòng game chiến thuật, đồng đội thì Dota chính là tựa game đình đám mà bạn nên lựa chọn. Với mạng lưới cộng đồng phủ sóng rộng khắp thế giới, hệ thống tướng, chiến thuật, bản đồ, trang bị phong phú, đa dạng; bạn sẽ được thỏa sức khám phá, sáng tạo, thể hiện kĩ năng cá nhân ảo diệu của mình.

Lý do tại sao người chơi DOTA lúc nào cũng đông

1. Không cần nạp tiền mà vẫn chơi game Dota như thường

Đã là một game thủ Dota, chắc chắn bạn đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc từ các cuộc combat, sự thú vị của tựa game này khiến cho bạn có rất nhiều lý do để không ngừng chơi.

Khác những trò chơi yêu cầu game thủ nạp tiền, mua tướng mới chơi được. Dota cho bạn chơi Free toàn bộ tướng, chỉ là bạn đã đủ trình độ để chơi những tướng đó hay chưa. Một số trang phục trong game đôi khi còn được tặng, hoặc có thể đổi được. Trong game Dota đôi khi không cần tướng xịn, trang phục đẹp vẫn có thể bá đạo. Bạn hãy nên nhớ rằng việc sở hữu trang phục đẹp và tướng xịn chỉ để thỏa mãn thị giác chứ không giúp cho tướng mạnh hơn.

2. Nhiều loại tướng Dota phù hợp với sở thích cá nhân

Trong Dota chia ra 5 vị trí: Xạ thủ, hỗ trợ, tanker, pháp sư, rừng. Tương ứng mỗi vị trí là 1 vài dòng tướng, các dòng tướng đều có đầy đủ giới tính nam, nữ, les, gay, quái vật và thậm chí là ngoài hành tinh. Mỗi tướng lại có chiêu thức rất đẹp mắt, rất bá đạo, rất hầm hố hoặc rất cá tính. Những người thường xuyên tham gia trải nghiệm tựa game này đầy đủ mọi thế hệ già, trẻ lớn, bé mỗi người một sở thích. Hệ thống tướng đa dạng của Dota thừa sức đáp ứng được toàn bộ những nhu cầu này.

Nhiều loại tướng Dota phù hợp với sở thích cá nhân

3. Dota sở hữu nhiều cách chơi, thỏa sức sáng tạo

Không giống các game định vị sẵn kiểu lối chơi đi theo một khuynh hướng mặc định. Ở Dota dù bản đồ có phân chia cụ thể đường top, mid, bot tương ứng với đường trên, đường giữa, đường dưới; mỗi đường dùng 1 loại tướng cơ bản thì người chơi hoàn toàn có thể làm khác đi. Ví dụ xạ thủ thường đi bot, nhưng kĩ năng cao, chiến thuật tốt có thể đưa xạ thủ ra mid hoặc lên top. Tất nhiên vị tướng này phải có 1 ưu thế nào đó so với tướng địch (gọi là sự khắc chế hay có thể chống đỡ ở vị trí nào đó) thì mới phù hợp cho đi đường khác. Hoặc là pháp sư thường lên phép, nhưng người chơi hoàn toàn có thể lên chống đỡ hoặc hỗ trợ, thậm chí khả năng xạ thủ sẽ theo tùy chất tướng và khả năng điều khiển cá nhân…

4. Tinh thần đồng đội trong Dota cực kì cao, chiến thuật vô cùng phong phú

Một team Dota thường có 5 người. Để thắng game này thì tính đồng đội, chiến thuật là vô cùng quan trọng. Trong team lúc nào cũng có Leader có khả năng xem xét khả năng của team bạn, phân công các vị trí trong game cho đồng đội có năng lực. Quan sát bản đồ, phát ra các tín hiệu cảnh báo, kêu gọi hỗ trợ. Chơi ở các vị trí rừng cần quan tâm farm và đi gank các lane khác (hiểu đơn giản là đi núp lùm rình mò tướng địch, chờ đến cơ hội thích hợp là tấn công cho mất máu hoặc tiêu diệt gọn) để tạo lợi thế cho team mình giết lính, mua trang bị để mạnh hơn.

Tinh thần đồng đội trong Dota cực kì cao, chiến thuật vô cùng phong phú

5. Vui, buồn, tự hào, đau tim, chán nản, cay cú…đủ loại cảm xúc trong Dota

Người chơi game Dota có đủ thành phần trai, gái, lớn, bé, tiểu học, trung học, đại học, đi làm, độc thân hay đã kết hôn…và cũng đủ loại trình độ: nhập môn, trung bình, khá, giỏi, xuất sắc và thiên tài. Mà trong game người ta hay chia là “Pro” hoặc “Gà”, đồng đoàn hoặc cao thủ. Nếu bạn chơi tốt gặp team chơi tốt thì không sao, nhưng nếu trong team 5 người lại có 1 người chơi kém thì đa phần sẽ tức tối, cãi lộn và dẫn tới kết quả là team bị mất đoàn kết. Nếu team có đứa gà nhưng lại biết điều nghe lời, đầu game thua thế nhưng nhờ đồng đội hỗ trợ rồi cũng sẽ khá lên. Hầu hết những trận chiến kinh điển là những trận lội ngược dòng vào những tình huống nghẹt thở, bất ngờ nhất.

Cũng vì những lẽ đó mà số lượng người chơi Dota ngày càng đông đảo. Và trên đây chỉ là 1 số lý do khiến Dota trở thành “huyền thoại”. Chỉ khi bạn thực sự dấn thân trải nghiệm mới thấy nó có nhiều điều thú vị không ngờ!

Leave A Reply

Your email address will not be published.