Cách chơi Xiao Genshin Impact

0 7,452

Xiao ( tiếng Trung :魈 Xiāo , “Mountain Demon” ) là một nhân vật hệ Phong có thể chơi được trong Genshin Impact.

Mặc dù Xiao trông giống như một thanh niên, nhưng anh ta thực sự đã hơn hai nghìn tuổi, và may mắn thay, không ai từng đánh giá anh ta dựa trên ngoại hình. Xiao là một bậc thầy, dưới cái tên Alatus và là thành viên duy nhất còn lại được biết đến trong số 5 Yakshas hàng đầu được Morax phái đi để khuất phục những linh hồn quỷ ám Liyue.

I. Thông tin về nhân vật Xiao Genshin Impact

Thông tin về nhân vật Xiao Genshin Impact

Độ hiếm: 5★

Xếp hạng:

Nguyên tố: Phong

Vũ khí: Thương

Diễn viên lồng tiếng Anh: Laila Berzins

Diễn viên lồng tiếng Nhật: Matsuoka Yoshitsugu

Bất cứ ai đã dành dù chỉ một chút thời gian với anh ta đều có thể hiểu rằng chơi đùa với chàng trai trẻ này là không nên tí nào. Xiao im lặng và cực kỳ nguy hiểm. Ánh mắt anh ta xuyên qua như một mũi giáo. Trong số các Adepts, Xiao có danh tiếng và địa vị cao, nhưng trong thế giới phàm trần hầu như không ai biết về anh ta, bởi vì anh ta không phải là một “vị thần” mang lại sự giàu có và thịnh vượng, và không phải là một trong những Adepts mà mọi người hành hương đến. 

Một người đã nhìn thấy kỹ năng của Xiao khó có thể còn sống để kể về nó. Nhưng không phải vì Xiao muốn làm hại anh ấy. Xiao chiến đấu với một bóng tối mạnh đến mức nó có thể hấp thụ hoàn toàn Li Yue , và một người bình thường ở gần đó chắc chắn sẽ trở thành nạn nhân vô tình. Xiao không hề loại bỏ các nhân chứng theo cách này.

II. Số liệu thống kê tổng quan của Xiao Genshin Impact

LevelTỉ lệ bạo kíchHP căn bảnTấn công căn bảnPhòng thủ căn bản
10%9912762
200%2,57271161
20+0%3,42294215
400%5.120141321
40+4,80%5,724157359
504,80%6,586181413
50+9,60%7.391203464
609,60%8.262227519
60+9,60%8.866243556
709,60%9,744267612
70+14,40%10.348284649
8014,40%11.236308705
80+19,20%11.840325743
9019,20%12,736349799

III. Điểm mạnh và điểm yếu của Xiao Genshin Impact

1. Điểm mạnh Xiao Genshin Impact

 • Kỹ năng nộ (Q) của Xiao cho phép anh ta tấn công từ trên không và lao xuống kẻ thù;
 • Kỹ năng nguyên tố (E) giúp anh ta lao về phía kẻ địch cực nhanh gây sát thương nguyên tố phong trên đường đi của anh ta. Anh ta có 2 lần sử dụng liên tiếp ở C0 và C1 anh ta có 3 lần sử dụng.
 • Tấn công tầm gần nhanh chóng và dễ sử dụng;
 • Có khả năng gây sát thương lớn mà không cần mở khóa các Cung mệnh;
 • Là một DPS chủ lực trong đội hình có thể gây lượng lớn sát thương nếu xung quanh có nhiều kẻ địch gần anh ta.
 • Tấn công khi đáp của Xiao dù ở bất kỳ độ cao nào sẽ không phải chịu sát thương khi rơi.

2. Điểm yếu Xiao Genshin Impact

 • Hy sinh lượng HP để tăng khả năng nhảy, tăng phạm vi tấn công và sát thương. khi thi triển kỹ năng nộ anh ta sẽ hi sinh HP liên tục để duy trì trạng thái này;
 • Thiên phú cố định giúp đồng đội giảm 20% thể lực khi leo trèo, rất có lợi trong thám hiểm khu vực và di chuyển trên bản đồ. (đặc biệt với đội hình có 2 phong);
 • Kỹ năng nộ (Q) kết thúc khi chuyển sang nhân vật khác;
 • Thuần DPS, khả năng hỗ trợ của Xiao gần như bằng 0.

IV. Tổng quan về kỹ năng của Xiao Genshin Impact

1. Tấn công bình thường – Cuốn quét bụi trần

Tấn công thường Xiao - Cuốn quét bụi trần

Đòn đánh thường và Tấn công khi đáp của Xiao có chỉ số tấn công căn bản cao nhất so với các nhân vật sử dụng vũ khí cán dài (Thương) trong Genshin Impact. Mặc dù đòn tấn công trọng kích của Xiao không phải là đòn sát thương tốt nhất, nhưng nó có thêm khả năng kiểm soát đám đông kẻ địch nhỏ hơn bằng cách hất tung kẻ địch .

a. Tấn công thường

Thực hiện tối đa sáu đòn đánh liên tiếp.

b. Trọng kích

Tiêu tốn một lượng Thể lực nhất định để lao về phía trước, gây sát thương lên đối thủ trên đường đi.

c. Tấn công khi đáp (Plunging attack)

Lao từ giữa không trung xuống mặt đất, gây sát thương lên đối thủ trên đường đi và gây sát thương Vùng ảnh hưởng khi va chạm.

2. Kỹ năng nguyên tố – Đôi bánh xe gió

Tại Cung mệnh 0 (C0), Xiao có 2 lần thi triển Kỹ năng Nguyên tố liên tiếp. Khả năng này cho phép Xiao lướt tới kẻ địch và lướt khỏi vị trí kẻ địch một cách nhanh nhất, ngay cả khi ở giữa không trung. 

Xiao lao về phía trước, gây sát thương cơ bản cho các đối thủ trên đường đi của mình.

 • Có thể được sử dụng trong không trung.
 • Ban đầu có 2 lần sử dụng.

Khi Kỹ năng nộ không hoạt động, kỹ năng nguyên tố có thể tạo ra một lượng nguyên tố tinh cầu dựa trên hiệu quả nạp của Xiao.

Lưu ý: trong khi thi triển kỹ năng nộ, khi dùng kĩ năng nguyên tố tạo ra nguyên tố hạt nhân nhưng không thể nạp năng lượng cho kỹ năng nộ của Xiao.

3. Kỹ năng nộ (Elemental Burst) – Vũ điệu trừ yêu

Kỹ năng nộ Xiao - Vũ điệu trừ yêu

Kỹ năng nộ là tính năng chính trong bộ kỹ năng của Xiao. Cho phép Xiao nhảy rất cao, cho phép dễ dàng lao vào các cuộc tấn công.

Mặt nạ Yaksha

 • Tăng đáng kể khả năng nhảy của Xiao.
 • Tăng Khu vực ảnh hưởng của đòn tấn công và sát thương của đòn tấn công.
 • Chuyển sát thương tấn công thành sát thương Nguyên tố Phong.

Ở trạng thái này, Xiao sẽ liên tục bị mất Máu. Hiệu ứng của kỹ năng này kết thúc khi Xiao rời sân.

4. Thiên phú cố định của Xiao Genshin Impact

Thần thông: Không trung tự tại | Được mở khóa tự động

 • Giảm 20% lượng tiêu hao Thể lực cho các thành viên trong nhóm của bạn.
 • Không thể xếp chồng lên nhau với các Thiên phú cố định khác có hiệu ứng tương tự.

Hàng ma: Bình yêu đại thánh | Mở khóa khi nhân vật đột phá cấp 1

 • Khi chịu tác dụng của Vũ điệu trừ yêu, tất cả Sát thương mà Xiao gây ra đều tăng thêm 5%. Sát thương tăng thêm 5% sau mỗi 3s khả năng này vẫn tồn tại. Phần thưởng thiệt hại tối đa là 25%.

Hoại Kiếp: Quốc thổ | Mở khóa khi nhân vật đột phá cấp 4

 • Sử dụng Đôi bánh xe gió tăng 15% Sát thương của những lần sử dụng Đôi bánh xe gió tiếp theo. Hiệu ứng này tồn tại trong 7s và có tối đa ba điểm cộng dồn.

V. Vũ khí tốt nhất cho Xiao Genshin Impact

1. Vũ khí 3 sao tốt nhất cho Xiao

Trong đầu trò chơi, rất khó để tìm vũ khí 4 hoặc 5 sao. Vì vậy, có một số vũ khí 3 sao là vũ khí tốt nhất cho Xiao. Dưới đây là danh sách Thương tốt nhất cho Xiao”

Vũ khíDòng phụ

Thương Bạch Anh
Tăng thiệt hại đòn đánh thường lên 24-48%.Đột phá tăng tỉ lệ bạo kích, khi vũ khí đạt level 90 có thể tăng 23.4% tỉ lệ bạo kích.

Thuẫn Kích
Đòn đánh thường gây thêm 160-320% thiệt hại. Chỉ có thể xảy ra 10s một lần.Đột phá tăng % tấn công, khi vũ khí đạt level 90 có thể tăng 23.5% tấn công.

2. Vũ khí 4 sao tốt nhất cho Xiao

Ở giữa trò chơi, vũ khí 4 sao có thể nhận được từ Wish (cầu nguyện nhân vật, cầu nguyện vũ khí thông qua cơ chế quay banner, hoặc những vũ khí 4 sao có thể mua từ shop tinh huy hay thợ rèn). 

Vũ khíDòng phụ

Thương Hắc Nham
– Sau khi đánh bại đối thủ, ATK tăng 12-24% trong 30 giây. Hiệu ứng này có tối đa 3 điểm cộng dồn và thời gian tồn tại của mỗi điểm cộng dồn là độc lập với những điểm cộng khác.- Đột phá tăng sát thương bạo kích, khi vũ khí đạt level 90 có thể tăng 55.1% sát thương bạo kích.- Nơi nhận: shop tinh huy –  reset bộ vũ khí hắc nham và bộ vũ khí tông thất mỗi tháng luân phiên

Thương Quyết Chiến
– Nếu có ít nhất 2 đối thủ ở gần, ATK tăng 16-32% và DEF tăng 16-32%. Nếu có ít hơn 2 đối thủ ở gần, ATK được tăng thêm 24-48%.- Đột phá tăng tỉ lệ bạo kích, khi vũ khí đạt level 90 có thể tăng 36.8% tỉ lệ bạo kích.- Nơi nhận: Nạp nhật kí hành trình (Battle Pass) 
lưu nguyệt châm
Lưu Nguyệt Châm
– Sau khi nhặt Quả cầu / Hạt nguyên tố, Đòn đánh thường và Đòn đánh thường gây thêm 20-40% TC dưới dạng thiệt hại trong 5 giây.- Đột phá tăng sát thương vật lý, khi vũ khí đạt level 90 có thể tăng 34.5% tỉ lệ bạo kích.- Nơi nhận: thợ rèn.

3. Vũ khí 5 sao tốt nhất cho Xiao

Vũ khíDòng Phụ

Hòa Phác Diên
– Khi trúng đòn, tăng 3.2-6.0% tấn công trong 6 giây. Tối đa 7 điểm cộng dồn. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra một lần sau mỗi 0,3 giây. Khi sở hữu số điểm cộng dồn tối đa có thể, thiệt hại gây ra tăng 12-24%.- Đột phá tăng tỉ lệ bạo kích, khi vũ khí đạt level 90 có thể tăng 22.1% tỉ lệ bạo kích.- Nơi nhận: chỉ có thể nhận thông qua cầu nguyện vũ khí – hoặc có thể nhận thông qua cầu nguyện thường 


Trượng Hộ Ma
– HP tăng 20%. Ngoài ra, nhận được buff tấn công bằng 0.8% giới hạn HP của nhân vật trang bị vũ khí này. Khi HP của nhân vật trang bị vũ khí này dưới 50%, sẽ nhận thêm buff tấn công bằng 1% giới hạn HP.- Đột phá tăng sát thương bạo kích, khi vũ khí đạt level 90 có thể tăng 66.2% sát thương bạo kích.- Nơi nhận: chỉ có thể nhận thông qua cầu nguyện vũ khí – giới hạn ở banner 

Ngoài ra nếu chúng ta không có những cây vũ khí 5 sao như trên thay vào đó nếu có Xương Sống Thiên Không ( tấn công cơ bản cao, dòng phụ tăng hiệu quả nạp cho Xiao), Giáo Nịnh Thần (dùng tố khi Xiao được bảo vệ bởi khiên). Dù gì đi nữa vũ khí 5 sao vẫn có những ưu điểm hơn so với vũ khí 4 sao ở mức tinh luyện giống nhau, nên nếu nâng một vũ khí 5 sao thì chưa bao giờ là sai lầm.

VI. Thánh Di Vật tốt nhất cho Xiao Genshin Impact

Sau đây là danh sách Thánh Di vật tốt nhất cho Xiao

Thánh Di VậtMô Tả

Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ
Bộ 2 món: Tấn công tăng 18%Bộ 4 món: Khi nhân vật trang bị bộ Thánh Di Vật này dùng kiếm đơn, trọng kiếm, vũ khí cán dài, sát thương tấn công thường nhân vật tạo thành tăng 35%.

Bóng hình màu xanh
Bộ 2 món: Nhận 15% buff sát thương nguyên tố PhongBộ 4 món: Sát thương phản ứng khuếch tán tạo thành tăng 60%. Dựa theo loại Nguyên Tố khuếch tán, giảm 40% kháng Nguyên Tố của kẻ địch bị ảnh hưởng, kéo dài 10s.

Kỵ Sĩ đạo nhuốm máu
Bộ 2 món:  Sát thương vật lý tạo thành tăng 25%.Bộ 4 món: Trong 10s sau khi đánh bại kẻ địch, khi thi triển trọng kích không tiêu hao thể lực, và sát thương trọng kích tạo thành tăng 50%.

Cuồng Chiến
Bộ 2 món: Tỷ lệ bạo kích tăng 12%.Bộ 4 món: Khi HP dưới 70%, tỷ lệ bạo kích tăng thêm 24%.

Võ Nhân
Bộ 2 món: Tăng 15% sát thương tấn công thường và trọng kích tạo thành;Bộ 4 món: Trong 8s sau khi sử dụng kỹ năng Nguyên Tố, tấn công thường và trọng kích tăng 25% sát thương.

Trái Tim Dũng Sĩ
Bộ 2 món: Tấn công tăng 18%Bộ 4 món: Kẻ địch có HP cao hơn 50%, sát thương gây ra tăng 30%.

VII. Build DPS hệ Phong tốt nhất cho Xiao Genshin Impact

Cách build Tốt nhất ở thời điểm hiện tại của Xiao là phối hợp bộ:

 • 2 Bóng hình màu xanh;
 • 2 Lễ bế mạc của giác đấu sĩ.

2 bộ tăng tấn công mỗi bộ 18% tấn công (lễ bế mạc của giác đấu sĩ với dòng hồi ức bất tận).

Vũ khíThánh Dị VậtThánh Dị Vật

Hòa Phác Diên

Bóng hình màu xanh

Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ

Update thông tin: Trong phiên bản cập nhật 2.6 vào khoàng đầu tháng 3 chúng ta sẽ có thêm 2 bộ thánh dị vật mới đó là Thần Sa Vãng Sinh Lục và Dư Âm Tế Lễ. Hiệu quả bộ 2 món của 2 bộ thánh dị vật này đều tăng 18% atk giống với bộ 2 món lễ bế mạc của giác đấu sĩ, và bộ 2 món Dòng hồi ức bất tận. 

Tuy nhiên hiệu quả bộ 4 món của bộ thần sa vãng sinh lục lại hỗ trợ những nhân vật trong chiến đấu bị mất máu liên tục theo thời gian giống như là Xiao. Hãy cùng xem thông tin của bộ thần sa vãng sinh lục bên dưới để chúng ta có thể thấy rõ hơn.

thần sa vãng sinh lục

Dựa trên số nhân vật hiện tại có thể sử dụng trong Genshin Impact thì chỉ có Xiao và Hutao là 2 nhân vật hi sinh lượng máu để tăng cường trạng thái cường hóa bản thân tăng tấn công,… Nhưng chỉ có Xiao là có thể dễ dàng kích hoạt 4 tầng hiệu quả của bộ thần sa vãng sinh lục, bởi vì sao khi mà kích hoạt kĩ năng nộ vũ điệu trừ tà thì với mỗi giây mất 3% HP thì Xiao chỉ mất 4s để kích hoạt được 4 tầng hiệu quả của bộ này.

VIII. Chòm sao đề xuất của Xiao Genshin Impact

1. Hoại kiếp – Hủy hoại tam giới (Cung mệnh tầng 1)

 • Số lần dùng đôi bánh xe gió tăng 1
 • Cung mệnh tầng 1 (C1) của Xiao chủ yếu cung cấp cho bạn một khoản bổ sung đối với Kỹ năng nguyên tố của bạn, nhưng nó cũng giúp cung cấp thêm nguyên tố tinh cầu nạp năng lượng cho Kỹ năng Nộ.

2. Không kiếp – Hư Không Hoa Khai (Cung mệnh tầng 2)

 Không kiếp - Hư Không Hoa Khai (Cung mệnh tầng 2)
 • Khi ở trong đội nhưng không ra trận, hiệu quả nạp nguyên tố của Xiao sẽ tăng 25%.

3. Hàng Ma – Phẫn Nộ Hiện Rõ (Cung mệnh tầng 3)

 • Cấp kỹ năng Đôi Bánh Xe Gió +3.
 • Tăng tối đa đến cấp 15.

4. Thần Thông – Chư Khổ Diệt Tận (Cung mệnh tầng 4)

Thần Thông - Chư Khổ Diệt Tận (Cung mệnh tầng 4)
 • Khi HP của Xiao dưới 50%, tăng 100% phòng ngự.

5. Thành Kiếp – Vô Minh Tăng Trưởng (Cung mệnh tầng 5)

 • Cấp kỹ năng Vũ Điệu Trừ Yêu +3.
 • Tăng tối đa đến cấp 15.

6. Hàng ma – Hộ pháp dạ xoa (Cung mệnh tầng 6)

Hàng ma - Hộ pháp dạ xoa (Cung mệnh tầng 6)
 • Trong trạng thái Vũ điệu trừ yêu, tấn công khi đáp đánh trúng ít nhất 2 kẻ địch. Đôi bánh xe gió sẽ lập tức nhận được 1 lần sử dụng. Và trong 1s tiếp theo, có thể thi triển tiếp Đôi Bánh xe gió

IX. Cách chơi Xiao Genshin Impact

1. Vai trò trong đội hình của Xiao Genshin Impact

Với Jean, Venti và Sucrose, hầu hết người chơi sẽ tập trung vào việc sử dụng các kỹ năng nguyên tố của mình để kéo hoặc đẩy kẻ thù.

Không như các nhân vật hệ phong khác với thiên hướng hỗ trợ đội hình, Xiao không đóng vai trò hỗ trợ trong bất kỳ đội hình nào.

Điều đáng chú ý là khả năng bị động của Xiao cũng giảm 30% sát thương rơi của cả nhóm. Điều này giúp anh ta có thể lao vào các cuộc tấn công thành công trong trận chiến hoặc khi cố gắng gây bất ngờ cho kẻ thù từ trên cao.

2. Lối chơi của Xiao

Lối chơi của Xiao cũng khá khác biệt so với bất kỳ nhân vật nào khác trong trò chơi. Khi sử dụng Kỹ năng nộ – Vũ điệu trừ yêu, Xiao mất máu liên tục. Mặc dù sử dụng kĩ năng nộ một lần sẽ không làm cạn kiệt hoàn toàn thanh máu của anh ta. Việc gây sát thương có thể nhanh chóng khiến người chơi không chú ý đến thanh máu, kết thúc bằng việc Xiao bị giết ngay cả bởi những kẻ thù yếu hơn như Slime.

Khi vụ nổ có hiệu lực, sát thương của anh ta tăng lên đáng kể, và anh ta có thể nhảy cao trên không trung để gây sát thương diện rộng. Sử dụng kỹ năng thuộc tính của anh ta thậm chí còn hiệu quả hơn, đặc biệt là vì Đạp gió Lemniscatic là một đòn tấn công nhanh như vậy và có thể nhanh chóng tích lũy hai điểm tích lũy để sử dụng trở lại. Khi kích hoạt kỹ năng nộ, sát thương của XIao tăng lên đáng kể, Xiao nhảy cao và tấn công đáp gây sát thương diện rộng.

Cần phải tính toán được thời gian bắt đầu combo cũng như cách thức combo khiến cho hiệu quả sát thương của Xiao đạt mức tối đa, cũng có thể tạo nên một chuỗi combo liên mạch không ngắt đoạn.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng 2 lần kỹ năng nộ, người chơi nên cân nhắc sử dụng healer để đảm bảo lượng máu cho những đợt combo tiếp theo của Xiao. Hoặc có thể dùng thực phẩm bổ sung lượng máu nếu cần thiết. 

Việc giữ nguồn cung cấp các vật phẩm hồi sinh trong hành trang của bạn là cấp thiết hơn bao giờ hết để tránh phải dịch chuyển đến thất thiên thần tượng để hồi sinh nhân vật.

X. Xây dựng đội hình cho Xiao Genshin Impact

Trước khi nói về đội hình dành cho Xiao thì chúng ta phải đánh giá rằng Xiao là một nhân vật nạp năng lượng nguyên tố kém, kỹ năng nộ của Xiao cần 70 năng lượng nguyên tố, tuy nhiên khi sử dụng kỹ năng nguyên tố số lượng nguyên tố tinh cầu Xiao đánh rớt ra là rất thấp, cho nên chúng ta phải tăng cường khả năng nạp của Xiao bằng một nhân vật hỗ trợ khác (một nhân vật nạp năng lượng nguyên tố đủ mạnh). Chứng minh rằng, sau khi dùng 2 lần kỹ năng nguyên tố mỗi lần rớt 3 hạt, mỗi hạt 3 năng lượng thì chúng ta có 18 điểm năng lượng cho kỹ năng nộ vẫn còn thiếu rất nhiều so với con số 70. Đây cũng là một trong những điểm yếu của Xiao (thiếu nạp). 

Về đội hình, Xiao cần phải có một nhân vật hỗ trợ nạp năng lượng nguyên tố, một nhân vật hỗ trợ hồi máu và một nhân vật  hỗ trợ linh động ví dụ như là tăng sát thương, tăng cường tấn công hoặc là tạo khiên. 

Về nhân vật hỗ trợ nạp chúng ta vẫn chưa có nhiều lựa chọn, tối ưu nhất vẫn là Sucrose tiếp theo là Venti và kế tiếp là Jean.

Về nhân vật hồi máu thì chúng ta sẽ có Bennett, Qiqi, Diona và Barbara.

Và vị trí linh động cuối cùng, nếu như bạn muốn hỗ trợ khiên và giảm kháng của nguyên tố phong thì chúng ta sẽ sử dụng Zhongli. Còn nếu như bạn muốn gia tăng thêm lượng sát lương thì chúng ta có thể sử dụng Albedo và Xiangling.

Tuy nhiên còn một lựa chọn khác nếu chúng ta sử dụng Jean thay cho vị trí nạp năng lượng nguyên tố và hồi máu. Thì lúc này ta có thêm một vị trí cơ động nữa để mà kết hợp ví dụ như là 2 nguyên tố hỏa (Xiangling + Bennett) hoặc 2 nguyên tố nham (Zhongli + Albedo).

Mục đích để có thể lấy được hiệu quả cộng hưởng nguyên tố trong đội hình có 2 nguyên tố hỏa (Hỏa Nhiệt Tình), 2 nguyên tố nham (Nham Kiên Định). Và hiện tại thì đội hình có 2 nhân vật nham là Zhongli + Albedo đi cùng nhau rất là hiệu quả, lí do là vì cộng hưởng nguyên tố Nham Kiên Định, khi nhân vật có khiên bảo hộ thì sẽ được tăng thêm 15% sát thương và nhân vật đang được khiên ngọc Zhongli bảo hộ sẽ giảm 20% tất cả các kháng nguyên tố cũng như là kháng vật lí của kẻ địch.

Xây dựng đội hình cho Xiao Genshin Impact

trong chiến đấu nên chẳng may 2 trong số 4 nhân vật hi sinh, thì hãy để ý rằng thời gian hồi sinh giữa các nhân vật là có cooldown nếu dùng food hồi sinh. vậy nên vị trí hồi máu hoặc khiên là vị trí cần ưu tiên: Zhongli.

Leave A Reply

Your email address will not be published.