Góc review – Astral Chain lội dòng thời gian vẫn hút nhiều game thủ

0 675

Ra mắt từ tháng 8 năm 2019, Astral Chain – tựa game được phát hành từ Nintendo đang được rất nhiều game thủ tham gia trải nghiệm. Điểm đặc biệt của Astral Chain  chính là người chơi được nắm quyền kiểm soát đồng thời 2 nhân vật. Với đồ họa tuyệt đẹp, nhạc nền game lôi cuốn, hệ thống chiến đấu có chiều sâu, nhiều tùy biến đang được rất nhiều game thủ trên thế giới tham gia trải nghiệm.

Chúng ta sẽ tìm hiểu những điểm nổi bật chính trong game để từ đó rút ra những ưu điểm, khuyết điểm xem game này có đáng chơi hay không.

1. Bối cảnh Sci-fi của Astral Chain

Astral Chain lấy bối cảnh loài người trên trái đất bị quái vật ngoài hành tinh mở cổng dịch chuyển xuyên thời không sang xâm lược. Chính phủ đã bắt những con quái vật này về giam giữ và gọi là Legion, nghiên cứu, điều khiển để lấy sức mạnh, biến chúng thành vũ khí. Nhân vật chính trong game là 1 trong những người tương thích có khả năng điều khiển được Legion và có trách nhiệm giải cứu thế giới. Thậm chí Astral Chain còn thiết kế hẳn opening anime hoành tráng để dẫn truyện.

Bối cảnh Sci-fi của Astral Chain

2. Thần thú hỗ trợ trong Astral Chain

Astral Chain chia thành nhiều màn game, tương tự như Bayoneta. Mỗi màn game có thời lượng dài khoảng 1 tiếng. Mỗi màn lại chia làm các nhiệm vụ chính phụ để thực hiện, nhưng chủ yếu là combat và điều tra giải đố.

Trong game main chính chỉ có 2 trang bị vũ khí là súng và ba ton, ngoài ra có thêm vài items phụ. Vì hệ thống vũ khí vô cùng nghèo nàn, combo ít, lượng damage quá nhỏ mang tính muỗi đốt inox cho tụi Chimera nên thứ trông đợi nhất là các Legion được người chơi triệu hồi ra để hỗ trợ chiến đấu, đây chính là một trong những điểm sáng nhất của game.

Trong Astral Chain bạn sẽ được tiếp xúc với các loại Legion khác nhau. Nếu bạn là fan của truyện tranh kinh điển Naruto thì bạn đều biết rõ các ninja hay triệu hồi thần thú bên cạnh mình. Legion không bất tử, lại không tồn tại mãi bên bạn, chúng có thanh năng lượng giảm dần về 0 nên bạn phải cân nhắc việc điều khiển cho hiệu quả. Nếu gặp boss bạn phải vừa di chuyển và vừa điều khiển thần thú để tối ưu hóa damage.

Bản thân main chính cũng là cảnh sát, nên ngoài chiến đấu cứu thế giới thì người chơi còn phải thực hiện các công việc đời tư của main đó là điều tra tội phạm. Những công việc này thực chất chỉ là nhiệm vụ phụ nhưng vô cùng thú vị. Hoàn thành nhiệm vụ phụ bạn sẽ được nhiều phần thưởng giá trị, đồng thời đó là cách để bạn hiểu thêm về thế giới trong Astral Chain. 

Tuy vậy bản đồ trong các màn game khá nhỏ, nhiều chỗ bị khóa mà game yêu cầu chỉ có Legion đặc biệt mới có thể mở được. Người chơi bắt buộc phải chơi lại lần nữa nếu muốn hoàn thành hoàn chỉnh màn chơi. Astral Chain có 1 tính năng khá hay đó là Items nhặt được trong màn chơi sẽ tự mất đi sau khi qua màn, người chơi phải dùng hợp lý, tránh mấy ông chơi dè xẻn quá đến khi phá đảo vẫn còn thừa cả đống item.

Thần thú hỗ trợ trong Astral Chain

3. Lối combat đặc biệt của Astral Chain

Combat trong Astral Chain có lối combat đặc biệt. Người chơi khi combat sẽ thả đám Legion ra, chúng sẽ tự động tấn công kẻ địch, máu Legion sẽ giảm dần nên sẽ phải căn thời gian để rút về hồi máu. Main chính cũng có 1 nút tấn công nhưng yếu, chủ yếu chỉ dùng để buff máu cho Legion hoặc thừa cơ gây damage. Đúng như cái tên Astral Chain – sợi xích kết nối main và legion, công việc chính là di chuyển liên tục cùng 1 lúc để tìm chỗ dùng sợi xích thực hiện combo vạn năng:

–  Quấn xích trói địch

– Căng xích làm kiểu súng cao su để bẫy Legion.

– Kéo main chính về phía legion hoặc ngược lại để né đòn.

– Móc vào địch để giữ mà chém.

Đại khái combat kiểu này cũng hơi khó quen, phải ứng biến hợp lý chứ không chỉ nhớ combo mà quẩy không. Nếu bạn chơi Liên Minh Huyền thoại cũng có một số vị tướng sử dụng chiêu thức giống như vậy.

Lối combat đặc biệt của Astral Chain

4. Astral Chain có đồ hoạt khá mượt

Game có đồ họa khá đẹp và mượt, combat đông cũng không có chuyện giật, lag, hay là do đường truyền tốt. Tạo hình các loài Legion cũng như quái hay boss đều rất đẹp và chất lừ. Tạo hình con người có phong cách game online bên Hàn Quốc. Main có nhiều set trang phục, bạn có thể tùy chọn nhiều lại trang phục khác nhau để trải nghiệm thế giới sci-fi kỳ ảo này.

Astral Chain xứng đáng được 7,5 điểm. Những lúc rảnh rỗi bạn có thể trải nghiệm tựa game này cùng với các thần thú Legion để khám phá những map cực kì thú vị. Chúc anh em chơi game vui vẻ!

Leave A Reply

Your email address will not be published.